dinh cu malta

in Định Cư

Định cư Malta – có nhất thiết phải cực giàu?

Định cư Malta -bạn có nhất thiết phải cực giàu?

Định cư Malta, một quốc đảo nhỏ gồm bảy hòn đảo nằm giữa Địa Trung Hải. Với vị trí kinh tế then chốt, Malta được nhận định là cửa ngõ thương mại của châu Âu. Chính vì vậy mà, Malta từ lâu đã trở thành mục tiêu của các nhà đầu tư trên thế giới. Và những người định cư

tại Malta theo chương trình nhà đầu tư cá nhân của Malta (IIP) đều rất giàu có, uy tín và có tư cách hoàn hảo.

dinh cu malta

Định cư Malta – điểm hấp dẫn của quốc đảo mặt trời

Nằm cách đảo Sicily của Ý 93 km về phía nam, cách Tunisia 288 km về phía bắc, vịnh Gibralta 1826 km về phía đông và Alexandria 1510 km về phía tây, định cư malta chính là mục tiêu dài hạn của các nhà đầu tư thông thái. Mặc dù sở hữu diện tích không quá lớn thế nhưng Malta lại có mật độ dân số cao nhất thế giới.

Ngôn ngữ chính thức của quốc đảo này là tiếng Malta và tiếng Anh nên rất thuận tiện cho việc sinh sống và làm việc của các cư dân nước khác.

Về kinh tế, Malta sở hữu cơ sở hạ tầng tiên tiến, tốc độ tăng trưởng mạnh cùng với mức sống cao. Nhằm mục đích hỗ trợ phát triển kinh tế và thu hút vốn đầu tư, chính phủ nước này đã đưa nhiều chính sách hấp dẫn, trong đó có chương trình IIP.

Về chính trị, Malta là một nước trung lập theo chế độ cộng hòa, đứng đầu nhà nước là Tổng thống. Xã hội đất nước này được cho là khá ổn định và an toàn.

Đặc biệt, ngay từ giữa thập kỷ 80, Malta đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn, với nhiều cảng lớn, đẹp nhất hành tinh. Ngoài ra, môi trường khí hậu tại đây khá ôn hòa, quanh năm ấm áp, thích hợp để sinh sống lâu dài.

Chính vì vậy mà số lượng người định cư Malta đang có xu hướng ngày càng tăng.

Định cư Malta – thủ tục đơn giản nhưng phải nhiều tiền

Với mục đích tăng trưởng kinh tế, nhất là lĩnh vực bất động sản, chính phủ Malta đã thực thi chương trình nhà đầu tư cá nhân của Malta – IIP giành cho cá nhân và nhà đầu tư trên khắp thế giới. Chương trình này là một hình thức đầu tư để được định cư Malta hợp pháp được Liên minh chấu Âu và Ủy bán châu Âu công nhận.

Các nhà đầu tư trước khi được IIP chấp thuận phải đầu tư ít nhất 150.000 Euro vào các công cụ tài chính được chính phủ phê duyệt (trái phiếu, cổ phiếu…). Đồng thời cam kết duy trì đầu tư trong vòng 5 năm. Có đóng góp vào nền tài chính không hoàn lại cho Quỹ phát triển xã hội quốc gia Malta trên các lĩnh vực: y tế công cộng, giáo dục, cải thiện xã hội… Mua hoặc thuê bất động sản trong vòng 5 năm và không được cho thuê lại.

Bên cạnh đó, cá nhân phải mua bảo hiểm y tế cho bản thân và gia đình và cả gia đình.

Thủ tục pháp lý của IIP khá nhanh gọn. Nếu đã đáp ứng được các yêu cầu cư trú của Malta thì khoảng thời gian được công nhận quốc tịch chỉ trong 6 tháng. Từ những điều kiện trên cho thấy, điều cần để bạn được định cư châu âu nước nào dễ nhất chính là có nhiều tiền.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến Vì sao nên chọn định cư Mỹ 2018?

Write a Comment

Comment